เที่ยว จอร์เจีย GEORGIA ดินแดนสุดขอบเอเชีย

สวัสดีคอเซซัส จอร์เจีย GEORGIA ยินดีที่ได้รู้จัก และหลงรักจนหมดหัวใจ จอร์เจีย ประเทศที่อยู่สุดขอบด้านตะวันตกของทวีปเอเชีย แต่บรรยากาศยุโรป จอร์เจีย เป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยงาม สถาปัตยกรรมและตึกมีความเก่าแก่โบราณ และความอลังการของเทือกเขาคอเคซัสเป็นจุดเด่นของประเทศ มีเมือง ทบิลิซี (Tbilisi) เป็นเมืองหลวง

สำหรับตอนนี้จอร์เจียเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้แล้วนะคะ ถ้าใครฉีดวัคซีนแล้ว และทำตามกฎกติกาของจอร์เจีย ก็ได้ไปเที่ยวลั๊ลล้าให้หายคิดถึงการเดินทาง อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวจอร์เจียส่วนใหญ่จะเป็นธรรมชาติ โล่งๆ ปลอดโปร่งไม่แออัด แต่เราก็ต้องป้องกันและดูแลตัวเองให้ดี เป็นการเที่ยวต่างประเทศในแบบ New Normal ที่เราก็ต้องปรับตัว

>> จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจียกับ Traveloka คลิก https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-georgia

ไปเที่ยวจอร์เจีย สัมผัสบรรยากาศยุโรปแบบไม่ต้องขอวีซ่า ที่คนไทยสามารถไปท่องเที่ยวและอยู่ภายในประเทศได้ถึง 365 วัน ฟรีวีซ่า !!! ดี๊ดีค่ะคุณผู้ชม มาดูกันว่าในปี 2021 นี้ เราจะไปเที่ยวจอร์เจียก็เตรียมตัวและทำอะไรกันบ้าง ตื่นเต้นจัง ไม่ได้วางแผนท่องเที่ยวมานาน ในเต้นตุ๊บๆ เมื่อรู้ว่าจะได้ออกเดินทางนอกประเทศในรอบเกือบ 2 ปี

 • ก่อนอื่นเลยต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ครบ 2 เข็มก่อน จะฉีดยี่ห้ออะไรก็ได้ จากนั้นก็ไปขอ วัคซีนพาสปอร์ต โดยการนัดหมายหรือยื่นเอกสารหลักฐานล่วงหน้าผ่านช่องทางที่หน่วยงานกำหนด ข้อมูล ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 มีหน่วยงานที่ให้บริการออกเอกสารวัคซีนพาสปอร์ต 4 แห่ง
  1. คลินิกเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว สถาบันบำราศนราดูร จ.นนทบุรี โทร. 02-590-3430 , 02-5903402 ต่อ 757
  2. สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) เขตบางเขน กทม. โทร. 02-521-0943-5
  3. กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค โทร. 02-590-3232
  4. ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โทร. 02-134-0134

  เอกสารที่ต้องใช้ หนังสือเดินทางหรือ Passport ตัวจริง, บัตรประชาชนตัวจริง , หนังสือรับรอบการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม
 • ผลตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง ตรงผลตรวจนี้ก็จะมีผลกับตั๋วเครื่องบินที่เราจองไว้แล้ว ก็เลือกตั๋วเครื่องบินที่สามารถเลื่อนได้หากผลออกมาว่าติดโควิด-19
 • ทำแผนการท่องเที่ยวเบื้องต้น ใบจองโรงแรม แล้ว print เอกสารทุกอย่างติดตัวไปด้วย และถ่ายรูปเก็บไว้ในมือถือไว้ด้วยนะคะ เผื่อมีเอกสารหายหรือมือถือหาย จะได้มีอย่างใดอย่างหนึ่ง
 • ถ้าหากมีการต่อเครื่องประเทศอื่นก็ควรจะหาข้อมูลและนโยบาย กฏ กติกา ของประเทศนั้นด้วยนะคะ และพร้อมตอบคำถามกับ ตม. ทำตัวให้สบาย เราไปเที่ยวไม่ได้ทำผิดอะไร ^^

จอร์เจีย GEORGIA นั้นเที่ยวได้ทั้งปี เลือกได้เลยว่าจะอยากเจอสภาพอากาศแบบไหน ฤดูใบไม้ผลิ ร้อน ใบไม้เปลี่ยนสี และหนาวคลุกเคล้าหิมะ โดยเฉพาะสายรักธรรมชาติ ไปช่วงไหนก็สวยเพราะธรรมชาติที่จอร์เจียสมบูรณ์สวยงามตาม เทือกเขา คอเคซัส อีกทั้งมีเส้นทางเทรคกิ้ง (Trekking) และไฮกิ้ง (Hiking) ชมความสวยงามของธรรมชาติมากมายหลายเส้น และก่อนไปก็ตรวจสอบสภาพอากาศแล้วก็จัดกระเป๋าไปกันโลด ที่สำคัญ !!! หน้าอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ห้ามลืม !!!

ขอบอกว่าค่าครองชีพที่จอร์เจียก็ถูกพอๆ กับกรุงเทพฯ บ้านเรา อีกทั้งไวน์และเบียร์ก็ราคาถูก กินแทนน้ำเปล่ากันเลย แฮะๆ เค้าขึ้นชื่อเรื่องไวน์อยู่แล้ว ไปถึงที่จะไม่จิบไม่ชิมได้ไง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.